Bạn đang xem
Home > Xã Hội > Án mạng từ mâu thuẫn về cái kim sợi chỉ

Án mạng từ mâu thuẫn về cái kim sợi chỉ

Ngày 16/7, TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Hữu Chuẩn (SN 1983 phạm tội “Giết người”, quy định tại khoản 2, Điều 93-BLHS cùng 2 bị cáo Nguyễn Thị Nghê (tức Hảo, SN 1980) và Nguyễn Thị Ngà (tức Nhài, cũng SN 1983), tất cả đều trú ở cụm 8, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Vụ việc đau lòng xảy ra ngày 7/6/2012 khi Nghê sang nhà cô Nguyễn Thị Huyền (cô ruột Chuẩn) ở cùng thôn để may quần áo. Bất đồng về “đường kim mũi chỉ”, hai cô cháu Nghê xảy ra xích mích. Từ việc bất đồng quan điểm đó, giữa hai người đã có những lời cay nghiệt, thóa mạ, chửi bới nhau mặc cho có mối quan hệ họ hàng thân thích.

Đến 18h cùng ngày khi Chuẩn đi làm về thì biết chuyện liền chạy sang nhà Nghê chửi bới.

Ít phút sau, bố con Nghê, Ngà lại dẫn nhau qua nhà Chuẩn đáp trả bằng những lời xúc xiểm tương ứng. Lúc này, bà Nguyễn Thị Ba (cô ruột của Nghê, Ngà và là bác họ Chuẩn) chạy ra van nài hai bên, nhưng không có kết quả. Tận tai nghe rõ Ngà chửi bới cả bà nội Chuẩn, người chẳng hề liên quan gì đến vụ việc nên bà Ba buộc phải “dạy bảo” đứa cháu hỗn láo bằng hai cái tát vào mặt.

Cuộc chiến vẫn chưa thể dừng lại khi anh trai Ngà và Nghê là Nguyễn Huy Tôn (tức Hiệp) và Nguyễn Huy Hùng, ở cùng thôn lại hùng hổ dẫn các em gái sang nhà Chuẩn cà khịa. Tới nhà Chuẩn Tôn đã dùng điếu cày đánh vào người nhà của Chuẩn. Thấy vậy, tất cả những người đàn ông trong nhà Chuẩn đã lao ra chống trả. Tôn vẫn dùng điếu cày làm vũ khí để vụt tới tấp vào người nhà Chuẩn, cùng lúc này Chuẩn vớ được cây kéo dùng để cắt may quần áo trong nhà và đâm 2 nhát vào người anh họ khiến anh này tử vong.

Tại phiên xử, Chuẩn một mực cho rằng việc ra tay với anh họ chỉ là phòng vệ và không hề cố tình giết người. Bên cạnh đó, những nhân chứng được triệu tập tới tòa cũng chỉ kể lại tường tận mâu thuẫn từ trước lúc Tôn bị đâm và khẳng định “không tận mắt nhìn thấy Chuẩn đâm anh Tôn”.

Với diễn biến phức tạp của vụ án, HĐXX vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố và không thay đổi tội danh của các bị cáo. Dự kiến chiều nay 17/6, HĐXX sẽ tuyên án.

Đọc thêm:

Top