Bạn đang xem
Home > Tuyển Sinh > Cách sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển đại học 2015

Cách sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển đại học 2015

Kể từ ngày 1/8 các bạn thí sinh bắt đầu sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học 2015, lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học cao đẳng để viết tiếp ước mơ. Vấn đề xét tuyển đại học đang là một trong những vấn đề được các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm.

Sau khi thi tốt nghiệp THPT các thí sinh sẽ được cấp 4 giấy Chứng nhận kết quả thi (1 giấy nguyện vọng 1 và 3 giấy nguyện vọng bổ sung). Đợt đầu tiên thí sinh sử dụng 1 giấy nguyện vọng 1 để xét tuyển vào 1 trường đại học và sẽ có 4 nguyện vọng tương đương là 4 ngành nghề hoặc 4 tổ hợp môn được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, nếu cần thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng kí ở trường đó hoặc rút hồ sơ để đăng kí ở trường khác.

Nếu không trúng tuyển ở nguyện vọng 1, thí sinh sử dụng 3 giấy xét tuyển nguyện vọng bổ sung để nộp vào các trường đại học khác, thí sinh có thể nộp vô một hoặc 3 trường để xét tuyển. Mỗi tờ phiếu xét tuyển nguyện vọng bổ sung cũng có 4 nguyện vọng để các thí sinh đăng kí xét tuyển, cũng được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 4.

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh không được rút hồ sơ, cuối mỗi đợt xét tuyển nếu không trúng tuyển khi đó các bạn thí sinh có thể xin rút lại hồ sơ để nộp xét tuyển vào trường khác. Thí sinh đã trúng tuyển vào trường sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng bổ sung khác.

Sử dụng phiếu xét tuyển đại học

Trong 4 nguyện vọng sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4, nếu thí sinh đã trúng truyển vào ngành nghề ưu tiên số 1 thì sẽ không được xét tuyển cho các ngành nghề ở mức ưu tiên sau. Nếu ngành ưu tiên số 1 không trúng tuyển thì sẽ được xét tuyển cho vị trí ưu tiên số 2, 3 và 4.

Trong thời gian nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển các trường đại học sẽ thường xuyên cập nhật trên trang thông tin điện tử của trường, các bạn thí sinh theo dõi thường xuyên kết quả cập nhật để biết rõ hơn về thông tin. 

Đọc tiếp: Cách xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2015

Có thể bạn quan tâm:

Top