Bạn đang xem
Home > Tổng Hợp > Học Bổng > Cô gái Việt nhận học bổng toàn phần ĐH Mỹ

Cô gái Việt nhận học bổng toàn phần ĐH Mỹ

Phạm Hải Anh là học sinh của Trường United World College (UWC), một hệ thống trường THPT khá đặc biệt để góp phần đào tạo ra những công dân ưu tú trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp UWC, Phạm Hải Anh đã trúng tuyển vào Đại học Brown và được cấp học bổng toàn phần.
Cô gái Việt nhận học bổng toàn phần ĐH Mỹ

Thành công từ tư duy đa chiều

Chúng tôi gặp Hải Anh khi cô tốt nghiệp THPT về nước nghỉ hè. Hải Anh cho biết, khi lên cấp III cô từng thi vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) và được tuyển vào lớp A (lớp chuyên Anh, quy tụ những người có điểm đầu vào cao nhất trường-PV).

Thời gian học tại trường, Hải Anh biết chuyện một học sinh khóa trên đã đỗ vào trường UWC tại Canada. UWC là một hệ thống liên kết gồm 12 trường THPT đặt ở một số nước trên thế giới (như Anh, Mỹ, Ấn Độ, Na Uy, Costa Rica…). Mỗi trường quy tụ khoảng 200 học sinh ưu tú, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Năm lớp 11, Hải Anh đã làm hồ sơ nộp cho Ủy ban UWC tại Việt Nam. Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc, Hải Anh đã vượt qua nhiều thí sinh (sau khi trải qua vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn) để cùng 5 bạn khác được chọn học tại các trường UWC trên toàn thế giới. “Em được cấp học bổng để học tại UWC Ấn Độ (Mahindra United World College of India), một nơi mà đến giờ có thể nói rằng được học tại đó là một may mắn đối với em”- Hải Anh chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Top