Bạn đang xem
Home > Tổng Hợp > Khen thưởng nam sinh chạy Grab trả lại 320 triệu đồng cho khách bỏ quên

Khen thưởng nam sinh chạy Grab trả lại 320 triệu đồng cho khách bỏ quên

image
TS Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng ĐH Điện lực – trao bằng khen cho Vũ Huy Cảng Ảnh: Zing.vn

Trong đêm gala chào tân sinh viên ĐH Điện lực 2017 tối 25/10, ngoài các hoạt động vinh danh thủ khoa đầu vào, tuyên dương những gương sinh viên học tập tốt, vượt khó, nhà trường đã trao phần thưởng cho nam sinh Vũ Huy Cảng.
Huy Cảng là sinh viên lớp D8, khoa Công nghệ Cơ khí, đã trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên ngày 21/10.
TS Trương Huy Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Điện Lực – trao tặng bằng khen và thưởng 2 triệu động cho Huy Cảng. TS Huy Hoàng cho biết việc làm của Hữu Cảng là bông hoa đẹp tô thắm thêm cho rừng hoa việc tốt mà thế hệ trẻ cần noi theo.
Huy Cảng là sinh viên năm cuối, đời sống còn khó khăn nên thời gian rảnh, cậu lái Grap để kiếm thêm thu nhập. Ngày 21/10, một khách gửi bọc túi đen trong cốp xe nhưng sau đó quên không lấy lại. Buổi chiều trở về, Cảng phát hiện số tiền. Chàng sinh viên đi tìm người để quên nhưng không thấy.

image
Câu chuyện chia sẻ trên facebook (ảnh chụp màn hình)

Trước đó, chia sẻ với PV em Vũ Huy Cảng cho hay: “Ngày 21/10 vừa qua em đi làm thêm và chở một người. Trước khi lên xe người này gửi em một chiếc túi màu xám.

Khi xuống xe người này quên không lấy và ngay tại thời điểm đó em cũng không nghĩ ra còn có chiếc túi màu xám trong cốp xe. Đến chiều khi đi làm về em mở cốp xe lấy đồ thì phát hiện túi đồ của người kia để quên.

Vừa cầm túi đồ lên thì đập vào mắt em là rất nhiều tiên với mệnh giá 500 nghìn. Thú thật, thời điểm đó em rất lo sợ vì số tiền lớn này bỗng dưng ở xe em mà có khả năng em không tìm được người để quên.

Bố mẹ em đều làm nông, cuộc sống rất vất vả. Đi học trên này, bản thân em cũng thiếu thốn nên phải đi làm thêm. Ban đầu khi nghĩ đến điều đó chút long tham trong em cũng có nhưng ngay sau đó nghĩ đến người bị mất nên điều đó bị dập tắt ngay trong suy nghĩ của em.

Em nghĩ rằng người mất chắc chắn sẽ khổ sở lắm vì không dễ gì mà có số tiền lớn thế này. Còn em, nếu cầm số tiền này thì cả cuộc đời này em cũng chẳng thể sống thanh thản.

Vì thế, ngay chiều hôm ấy em đã lang thang khắp đoạn đường lúc em gặp người đó để trả lại tiền nhưng không thấy. Vì thế, tối muộn ngày 21/10 em đã đến cơ quan công an gần nhất ở Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội và nhờ cơ quan công an tìm kiếm người mất tiền để trả lại”.
Sau đó, nam sinh trình báo sự việc với Công an phường Quang Trung. Cùng ngày, người bị mất trình báo lại sự việc với Công an phường Trung Hòa.

Đọc thêm:


http://infonet.vn/khen-thuong-nam-sinh-chay-grab-tra-lai-320-trieu-dong-cho-khach-bo-quen-post241921.info

Top