Bạn đang xem
Home > Xã Hội > Ông Chấn lần đầu tiết lộ việc bị “làm nhục” ở trại giam

Ông Chấn lần đầu tiết lộ việc bị “làm nhục” ở trại giam

Ngoài những hình thức ép cung, dọa dẫm, ông Nguyễn Thanh Chấn còn kể lại với các cán bộ điều tra của VKSND Tối cao việc mình đã bị “làm nhục” ở trong trại giam.

Ngày 26/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Chấn  (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, gia đình ông vừa có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vào ngày 22/11 vừa qua.

Các cán bộ của VKSND Tối cao đã lấy lời khai bước đầu của ông Nguyễn Thanh Chấn về toàn bộ quá trình bị bắt tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho đến khi nhận bản án chung thân về hành vi Giết người vào năm 2004.

“Hai cán bộ tên là Nguyễn Đức Thắng và Nguyễn Văn Thắng, cán bộ của VKSND Tối cao đã làm việc với tôi và gia đình nguyên một ngày 22/11. Các cán bộ điều tra hỏi cả vợ tôi (bà Nguyễn Thị Chiến) và ông Thân Văn Hoạt (anh rể bà Chiến – PV). Gia đình đã chọn địa điểm là hội trường nhà văn hóa xã cho yên tĩnh” – ông Chấn kể.

Ông Chấn thuật lại: “Tôi đã kể lại toàn bộ quá trình từ chuyện ép không cho ngủ, rồi cán bộ Ngô Đình Dung khóa tay rồi mở khóa bắt viết đơn đầu thú; cán bộ Nguyễn Hữu Tuân đánh, đấm, đá rồi thì dọa cho uống thuốc lú; khi đưa đi trại tỉnh (trại Kế – PV) vào buồng “đầu gấu” Phạm Duy Hồng, bị đánh, hạ nhục trong buồng giam”.

“Chuyện phạm nhân Phạm Duy Hồng hạ nhục tôi cũng được kể. Tôi chưa kể với nhà báo nào vì chuyện không hay ho gì” – ông Chấn tiếp. 
Kết thúc buổi làm việc, ông Chấn đã ký vào bản khai và yêu cầu khởi tố điều tra những người đã ép cung, nhục hình ông trong quá trình điều tra.
Trước đó, ngay sau khi gặp Luật sư tại Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Chấn đã có đơn tố cáo gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an. Trong đơn, ông Nguyễn Thanh Chấn tố cáo đích danh những cán bộ điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã dọa dẫm, ép ông nhận tội, ép ông diễn lại cảnh giết người cho thuần thục để dựng hiện trường.

Có thể bạn quan tâm:

Top