Bạn đang xem
Home > Tuyển Sinh > Thời gian xét tuyển đại học năm 2015

Thời gian xét tuyển đại học năm 2015

Năm nay, thời gian xét tuyển Đại học diễn ra như thế nào, có những mốc thời gian nào cần lưu ý? Đây đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia trên cả nước, vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn cũng như quá trình xét tuyển nguyện vọng của các bạn thí sinh.

Lịch xét tuyển đại học 2015

Đối với hình thức xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, các trường Đại học , Cao đẳng đều có mốc thời gian xét tuyển nguyện vọng tuân theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể các mốc thời gian xét tuyển đại học năm 2015 như sau:

Trước mỗi đợt xét tuyển thì các trường Đại học và Cao đẳng sẽ cập nhật thông tin về mốc thời gian xét tuyển nguyện vọng để các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Phụ huynh và thí sinh có thể xem những thông tin cụ thể này trên website của mỗi trường.

thời gian xét tuyển đại học 2015

Những lưu ý về xét tuyển đại học năm 2015:

Tuy nhiên, cần lưu ý, đợt đầu tiên, các bạn thí sinh chỉ được sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 để nộp vào các trường Đại học với tối đa 4 nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Trong 20 ngày sau khi nộp xét tuyển nguyện vọng 1, các bạn thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng kí hoặc rút giấy chứng nhận kết quả thi để nộp xét tuyển vào trường khác.

Nếu các bạn thí sinh trúng tuyển ở ngành có mức ưu tiên 1 thì các ngành ở các mức ưu tiên sau sẽ không được xét tuyển và ngược lại nếu ngành ở mức ưu tiên 1 không trúng tuyển thì sẽ xét các mức ưu tiên sau.

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được đăng kí các đợt xét tuyển sau. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 thí sinh sử dụng 3 phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung để nộp xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Nếu sau mỗi đợt thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung mà không trúng tuyển các bạn thí sinh có thể rút hồ sơ xét tuyển để xét tuyển đợt tiếp theo.

Trên đây là các mốc thời gian xét tuyển đại học (xét tuyển nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia). Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin xét tuyển ĐH,CĐ 2015 của các trường.

Nguồn:

Top