Bạn đang xem
Home > Tuyển Sinh > Xét tuyển đại học các nguyện vọng NV1, NV2, NV3, NV4 như thế nào?

Xét tuyển đại học các nguyện vọng NV1, NV2, NV3, NV4 như thế nào?

Xét tuyển đại học năm 2015 với như thế nào đang là đề tài nóng được nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm khi chỉ còn ít ngày nữa, thông tin về điểm thi của các  dự thi THPT quốc gia sẽ được công bố rộng rãi trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xét tuyển đại học các nguyện vọng, Ảnh: Internet

 

Điều các thí sinh đang trăn trở hiện nay là các phiếu xét tuyển sẽ được sử dụng như thế nào cho phù hợp và nếu không trúng tuyển cả 4 nguyện vọng, cơ hội nào để  mở cho mình lối vào ĐH, CĐ trong mùa tuyển sinh 2015.

Thứ nhất, cần nắm rõ các mốc thời gian cụ thể của từng đợt xét tuyển đại học để tránh đánh mất cơ hội của mình. Theo đó, đợt Xét tuyển nguyện vọng (NV) 1 sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến 20-8. Xem thêm: thời gian các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2015 (cập nhật ngày 25/8/2015)

Thứ hai, điều các bạn cần lưu ý là sau khi có kết quả thi, thí sinh sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi trong đó có 1 giấy NV1 và 3 giấy còn lại là nguyện vọng bổ sung và cần lưu ý là chỉ khi trượt NV1 mới được sử dụng 3 giấy còn lại). Xem thêm cách xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2015

Đối với xét nguyện vọng 1 xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường. Mỗi giấy có thể đăng kí xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường hoặc 4 khối của cùng 1 ngành nếu ngành đó có xét tuyển nhiều khối.

Khi xét vào một trường ĐH, CĐ phải đánh số thứ tự 4 quyền của mình với 4 mức ưu tiên từ 1 đến 4. Tức là khi trúng tuyển ngành ưu tiên 1 sẽ không xét tới ngành ưu tiên 2, còn ngược lại nếu ưu tiên 1 không trúng thì được xét tiếp ưu tiên 2 tương tự các mức ưu tiên khác – và lưu ý dù NV1 hay các nguyện vọng bổ sung thì không băt buộc học sinh phải chọn tối đa 4 ngành (việc chọn bao nhiêu ngành tùy thuộc học sinh).

Đối với xét nguyện vọng bổ sung (Từ nguyện vọng 2 trở đi). Khác với việc đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1, khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể đồng thời sử dụng cả ba giấy xác nhận kết quả thi để đăng kí cùng lúc vào 3 trường khác nhau. Trong mỗi trường thí sinh có thể đăng kí tối đa 4 ngành khác nhau.

Trường hợp đối với nguyện vọng bổ sung khi em trúng tuyển cả 3 trường thì thí sinh được quyền chọn trường nào mà thí sinh cảm thấy phù hợp nhất để quyết định theo học.

Như vậy, những thông tin trên đây đã giải thích phần nào các câu hỏi mà thí sinh đang quan tâm trước thời điểm xét tuyển các nguyện vọng năm nay. Mong rằng thí sinh hãy lựa chọn đúng cho mình để tránh bỏ qua cơ hội vào đại học.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin xét tuyển nguyện vọng tại đây:

http://www.hutech.edu.vn/tuyensinh/tin-tuc/tin-tuyen-sinh/719-xet-tuyen-nguyen-vong-vao-dai-hoc-cao-dang-2015-tai-hutech

Có thể bạn quan tâm:

Top